Cách làm chế biến jambon da bao ngon tphcm
Bán Jambon Da Bao Ngon ở TpHCM jambon da bao jambon giá bao lăm jambon vissan jambon thịt nguội phương pháp da bao thịt nguội thịt nguội bao lăm 1kg phương pháp jambon da bao thịt nguội giá sỉ giá 1kg thịt nguội
bộ phận bào chế Jambon Da Bao
Nguyên liệu:
700-800gr thịt thăn nạc heo
200gr da heo
1 miếng da heo bản to size 20x40cm (chọn phần da bụng, mỏng)
Nước tương, đường, bột nêm, tiêu xay, tiêu sọ
Tỏi bột, muối, muối diêm (baking soda), red color đồ ăn
Rượu Mai Quế Lộ
Cách làm:
Bước 1: thịt thăn nạc rửa cho sạch để cho khô ráo rồi lấy giấy chặm cho nhanh khô. thái thành từng con bài. Ướp thịt với 2 muỗng nhỏ muối, 1 muống nhỏ thường dùng để uống cà phê baking soda. Sau 3 tiếng, ướp tiếp vào 2 muống nêm canh nước tương, 2 muỗng nhỏ canh đường, 2 muống nêm canh bột nêm, 1 muỗng nhỏ canh rượu Mai Quế Lộ, 1 muống nêm canh tiêu xay, 1 muống nêm canh tiêu sọ, 1 chút màu đỏ các loại thức ăn. Bọc lại để qua đêm ở bên trong gầm tủ lạnh cho thịt thấm hương liệu gia vị.
Bước 2: Da heo rửa cho sạch với dấm pha chế. Phần 200gr da heo thì nấu chín cắt mỏng. Phần da tấm thì để nguyên cho ráo nước.
Bước 3: Dùng 1 miếng giấy nướng lớn hơn diện tích của miếng da heo lộn ra rồi trải miếng da heo lên miếng giấy, cho một lớp thịt, 1 làn da heo chín cắt hạt lựu, rồi lại 1 lớp thịt, 1 lớp da heo. Cuộn chặt tay làm cho lớp da heo bao hết phần thịt là được.
Bước 4: Bọc bên ngoài 1 lớp lá chuối hoặc giấy bạc, nếu dùng giấy bạc thì dùng tăm xăm lỗ đều khắp đòn dăm bông để hơi nóng tản đều. Hấp cách thủy với xửng nhiều nước trong khoảng chừng 1 tiếng khoảng 30 phút là chín.
Bước 5: Khi thịt chín thì vớt ra khỏi xửng, chờ cho nguội bớt, gỡ bỏ tầng giấy và lá, rửa lại nước sạch. Tiếp đến, dùng cọ phết 1 ít màu đỏ các loại thức ăn pha nước ở bên ngoài. Cuộn thịt vào màng bao thực phẩm, để qua một đêm trong gầm tủ lạnh cho thịt săn thịt lại là có lẽ dùng được.
Nhận xét
Đăng nhận xét